Trang chủ
Hotline bán hàng: 093.309.4688
Kỹ thuật: 093.229.4599

Tin tức

Những điều khiến iPhone 5 trở nên vô đối

 

Samsung đã tung ra siêu phẩm Samsung Galaxy S4 để cạnh tranh với chiếc iPhone 5 của Apple. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến đánh giá khác nhau thì đây vẫn là một chiếc smartphone “vô đối” bất chấp những quân bài chiến lược của các đối thủ cạnh tranh được đưa ra. Vậy tại sao lại có điều này? Hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến cho chiếc iPhone thế hệ thứ 6 này đang trở nên “vô đối” trong thị trường smartphone hiện nay.

1. Mọi chi tiết trong thiết kế đều được Apple cân nhắc

Phải nói rằng iPhone 5 là chiếc điện thoại đáp ứng được rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau từ phía người dùng bao gồm vừa nhẹ cũng như vừa mỏng và có đầy đủ các tính năng cần thiết trên một chiếc smartphone hiện đại cũng như sở hữu một sự sang trọng và hoàn hảo. Phải nói rằng khó có một chiếc smartphone nào trên thị trường có thể hội tụ được những điểm này như vậy.

2. Màn hình Retina

 

Xét về thế giới smartphone hiện nay thì có thể nói rằng đây là một trong những chiếc điện thoại duy nhất sở hữu màn hình Retina. Hình ảnh hiển thị trên iPhone 5 vô cùng sống động và sắc nét cũng như có chiều sâu và một góc nhìn tốt cùng khả năng chống mỏi mắt cao do màn hình có mật độ điểm ảnh lớn.

3. Thời gian sử dụng pin khá tốt

Phải nói rằng trong một thiết kế nhỏ gọn như vậy mà thời lượng pin có thể sử dụng được ở mức 8 giờ dành cho đàm thoại hoặc lướt web hay 10 giờ dành cho xem phim quả là một con số không hề khiêm tốn.

4. Chip xử lý A6 mạnh mẽ nhưng tiêu tốn ít năng lượng

Apple trang bị cho máy chip xử lý A6 là chip xử lý thế hệ mới nhất của hãng. Với chip xử lý này thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về tốc độ xử lý của iPhone 5 sẽ vượt trội hơn hầu hết các smartphone hiện đang có mặt trên thị trường hiện nay. Mặc dù chip xử lý A6 cho tốc độ xử lý nhanh chóng nhưng không hề tiêu tốn năng lượng cũng nhờ một phần vào hệ điều hành iOS 6 giúp tối ưu hóa phần cứng vượt trội.

5. Kết nối LTE

Với việc sử dụng mạng LTE sẽ cho người dùng có thể lướt web, tải hay xem nội dung một cách vô cùng nhanh chóng. Ngoài ra, thiết bị cũng sử dụng được nhiều mạng khác nhau.

6. Hệ điều hành iOS 6

iOS là một hệ điều hành được người dùng đánh giá là dễ sử dụng và với hệ sinh thái iOS 6 ngoài những tính năng quen thuộc thì Apple còn bổ sung thêm những tính năng mới để giúp thỏa mãn nhu cầu của người dùng một cách tốt nhất. Một trong số đó có thể đến các tính năng như Siri, Passbook, FaceTime…

7. iPhone là chiếc smartphone duy nhất có Siri

Tất nhiên, ứng dụng điều khiển điện thoại bằng giọng nói cũng đã phát triển trên những sản phẩm chạy hệ điều hành Android hay những hệ điều hành khác. Tuy nhiên, có một sự thật mà không ai có thể phủ nhận đó chính là Siri của Apple ở một tầm cao hơn rất nhiều so với ứng dụng đó. Siri như một người có trí thông minh và có thể trò chuyện một cách đầy thú vị với người dùng.

8. Kho ứng dụng lớn nhất thế giới

 AppStore là nơi chứa nhiều ứng dụng nhất hơn bất kỳ kho ứng dụng của các hệ điều hành khác và ứng dụng dành cho iPhone 5 thì luôn là vô kể để bạn có thể trải nghiệm.

Còn rất nhiều những điều khác nữa biến iPhone 5 thành một chiếc điện thoại “vô đối” nhưng có lẽ những điều kể trên đã đủ sức thuyết phục để khẳng định về siêu phẩm đình đám một thời này.